ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง Titane

ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง Titane

“Titane” สยองขวัญของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส

ดูหนังออนไลน์ “Love Is a Dog From Hell” อ่านรอยสักระหว่างหน้าอกของ Alexia ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ที่โรยกรอบที่ผอมบางของเธอ รอยสักเป็นธงสีแดงสำหรับทุกคนที่ต้องการใกล้ชิดกับอเล็กเซีย ไม่ใช่แค่ใกล้กับหน้าอกของเธอ แต่โดยทั่วไปแล้วจะใกล้ชิดกับเธอ คนส่วนใหญ่ละเลยธงแดง บางทีพวกเขาอาจคิดว่าเธอเป็นแฟน ของ Charles Bukowski ไม่ว่าในกรณีใด พวกเขาไม่ได้ “รับ” อเล็กเซีย Alexia เป็นหัวเกียร์นักเต้นระบำเปลื้องผ้าที่ดุร้ายและบังคับฆ่าได้เป็นศูนย์กลางของ “Titane” สยองขวัญของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส Julia Ducournau ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามแผ่นไททาเนียมที่ยึดกะโหลกศีรษะของ Alexia หลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในวัยเด็กการเปิดตัวฟีเจอร์ของ Ducournau ” Raw ”

“Titane” รู้สึกทึ่งกับความอ่อนแอและความต้องการของร่างกาย กระบวนการที่หิวกระหายของมัน และวิธีที่ “เรา” โดยรวมพยายามที่จะจัดการกับสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะโดยการกลืนกินตัวเองหรือในทางกลับกันโดยการทำให้ระเหิด ความต้องการในเรื่องอื่นๆ ไม่มีกระบวนการใดที่น่าพอใจและ/หรือเป็นที่ยอมรับของสังคม คุณไม่สามารถควบคุมสิ่งที่ควบคุมไม่ได้โดยเนื้อแท้ “Titane” ผู้ชนะรางวัล Palme d’Or ประจำปีนี้จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เป็นภาพยนตร์ที่ดุเดือด รุนแรง ไร้ความปราณี และตลกขบขัน แต่พื้นที่ที่ไม่เพียงให้ไว้สำหรับความอ่อนโยนเท่านั้น แต่การไตร่ตรองทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ “กระตุ้นความคิด” ได้ “สุดขั้ว” ด้วย ดี. ดูหนังออนไลน์

อะไรก็ตาม “ผิด” กับอเล็กเซีย และมีสิ่งที่ไม่ถูกต้องเกิดขึ้นมากมาย ก่อนเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้กะโหลกศีรษะของเธอแตก เป็นครั้งแรกที่เห็นเธอ เป็นเด็กประเภท “เมล็ดพันธุ์ที่ไม่ดี” ตาตาย (แสดงโดยAdèle Guigue ) และจ้องไปที่พ่อของเธอขณะที่เธอส่งเสียงรอบเครื่องยนต์ร่วมกับรถที่กำลังเคลื่อนที่ เป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงความคิดที่เธอต้องการให้รถชน หรืออย่างน้อยก็ตั้งใจให้เกิดอุบัติเหตุ เธอโผล่ออกมาจากโรงพยาบาลโดยมีแผลเป็นพันรอบศีรษะครึ่งโกนของเธอ เธอเหวี่ยงแขนไปรอบรถแล้วจูบที่หน้าต่าง การรวมตัวที่โลดโผน ตัดเป็นปีต่อมา: Alexia (ปัจจุบันเล่นโดยAgathe Rousselle) ศีรษะยังคงโกนครึ่ง หาเลี้ยงชีพ ปอกที่งานรถโชว์ เธอเป็นบุคคลโดดเดี่ยวและห้ามปราม ยิ่งกว่านั้นเมื่อเธอฆ่าแฟนบอยที่ดุดันซึ่งตามเธอไปที่รถของเธอ ต่อมาในคืนนั้น เธอคลานเข้าไปในรถคาดิลแลคที่พ่นไฟด้วยแก๊สเพื่อไปพบปะสังสรรค์กันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องทางเพศเท่านั้น การมีเพศสัมพันธ์ทางรถส่งผลให้เกิดการตั้งครรภ์และอเล็กเซียที่เคลือบไททาเนียมจ้องมองด้วยความหวาดกลัวเมื่อท้องของเธอนูนออกมา เต้านมของเธอรั่วน้ำมันเครื่อง และน้ำมันสีดำไหลออกมาจากช่องคลอดของเธอขณะอาบน้ำ ร่างกายของเธอกำลังเดินทางโดยไม่มีเธอ

ในขณะเดียวกันร่างกายก็กองพะเนินเทินทึก อเล็กเซียเป็นนักฆ่าที่ไม่หยุดยั้ง การฆาตกรรมเหล่านี้ช่างน่ากลัวอย่างยิ่ง หลังจากทิ้งพยานในเหตุการณ์ฆาตกรรม เธอถูกบังคับให้ต้องหนี เมื่อเธอเห็นภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ว่าเด็กที่มีชื่อเสียงที่หายตัวไปชื่อเอเดรียนจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรในปัจจุบัน อเล็กเซียก็ได้ไอเดียที่ยอดเยี่ยม เธอหักจมูกตัวเอง มัดหน้าอกและท้องที่ตั้งครรภ์โดยไม่ลังเล แล้วไปที่สถานีตำรวจ โดยแสดงตัวว่าเป็นเอเดรียนที่หายสาบสูญไปนาน นี่เป็นพล็อตเรื่องที่บิดเบี้ยวและตลกมาก และมันส่งสัญญาณถึงครึ่งหลังของหนัง รู้สึกแตกต่างจากตอนแรกมาก  ดูหนังออนไลน์ 2021

พ่อของ Adrien Vincent ( Vincent Lindon ที่ยอดเยี่ยม)) เป็นหัวหน้าหน่วยดับเพลิงที่มีกล้ามเนื้อที่น้ำตาคลอเมื่อเห็นลูกชายของเขา คนเดียวในตอนกลางคืน เขายิงตัวเองด้วยสเตียรอยด์ แทงเข็มเข้าไปในตูดที่ช้ำของเขา ร่างกายของเขามีเส้นเลือดฝอยที่ด้านหน้าซึ่งถูกทรมานจากการไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ในขณะนี้แต่รูปลักษณ์ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาดูเหมือน Vincent ไม่ใช่พื้นผิวของเขา เช่นเดียวกับที่ Alexia ไม่ใช่ของเธอ (หรือ Adrien ไม่ใช่ของเขา) กองไฟเป็นโลกที่ไร้ผู้หญิงของชายครึ่งชายกึ่งผู้ชาย แต่การตกแต่งเป็นแบบแบ่งเพศ การตกแต่งภายในเป็นสีชมพูนีออนอ่อน ห้องน้ำปูกระเบื้องสีชมพูสดใส เช่นเดียวกับครึ่งแรกของ “Titane” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง นั่นคือครึ่งหลังที่สิ่งต่ างๆ เริ่มต้นขึ้นจริงๆ ที่ ดูหนังใหม่

Ducournau เจาะลึกเข้าไปในเรื่องของเธอ

เคลื่อนตัวลงไปในน่านน้ำที่แปลกประหลาดและซับซ้อนมาก อเล็กเซียไม่ใช่ตัวละครมากในขณะที่เธอเป็นตัวตนที่ดุร้ายของ Fight-or-Flight (แม้ว่าจะตั้งท้องลูกที่มีพ่อของ Cadillac) แต่วินเซนต์ … วินเซนต์เป็นตัวละครที่แท้จริง และลินดอนนำความเข้าใจที่ลึกซึ้งมาสู่โต๊ะ เผยให้เห็นความสับสนและความกลัวของเด็กน้อยที่เพิ่มพูนขึ้นภายใต้กล้ามเนื้อเหล่านั้น อุปมาอุปมัยมีหลายแบบ และ Ducournau รักษาสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ทำงานอย่างอ่อนด้อยและ/หรือมองเห็นได้เมื่อเทียบกับภาษาอย่างชัดเจน มีฉากหนึ่งที่วินเซนต์มองด้วยความทุกข์ยากเป็นใบ้ ก้มหัวลงไปบนตักของอเล็กเซีย ร่างทั้งสองอาบแสงสีชมพู ภาพลักษณ์ของ Pietà นี้เน้นหนักมากในเชิงเปรียบเทียบภาษาของ “การดูแล” ของกันและกันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก “การดูแล” ในโลกของ “ไททาน่า” หมายถึงอะไร? ทุกอย่างดูน่ากลัวและชั่วคราว! ความสำคัญของความอ่อนโยนและความอ่อนโยนของความเจ็บปวดเป็นสาเหตุของผู้ที่ไม่คุ้นเคย ตรงกันข้ามกับกระบวนการที่ไม่หยุดยั้งของร่างกายมนุษย์ ความสามารถในการซึมผ่านและความเปราะบางที่ระคายเคืองของร่างกาย แผ่นไทเทเนียมมหัศจรรย์หรือไม่ ความคิดที่ขัดแย้งกันเหล่านี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา และ “ไททาเน่” มองเห็นระหว่างครึ่งแรกที่น่าสยดสยองกับครึ่งหลังของเมโลดราม่าเรื่องครอบครัว (ทำให้หนักบนหรือหนักล่าง ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองอย่างไร) . การเปิดเผยเนื้อหาที่ลึกซึ้งอาจมาช้าเกินไปในเกมสำหรับผู้ที่ปิดหรือเปิดโดยความไร้ความปราณีที่บ้าคลั่งในครึ่งแรก แต่ Ducournau เป็นนักประดิษฐ์ กล้าหาญ กล้าหาญในแนวทางและไหวพริบของเธอ ไม่หวั่นไหว “ไททาเนีย” ก็เช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *