La Caza (1966)

La Caza (1966)

La Caza (1966)

La Caza The Hunt ประเทศสเปน

บางทีภาพยนตร์ที่รู้จักกันดีที่สุดในประเภทนี้ (ยกเว้นการกลับมาสเปนของ Luis Buñuelกับ Viridiana ในปี 1961) คือ The Spirit of the Beehive ในช่วงเวลาเดียวกัน ในตอนท้ายของการปกครองแบบเผด็จการของ Franco ในปี 1975 Carlos Saura ได้สร้าง Cria Cuervos ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉัน ฉันเคยอ่านเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง La caza เรื่องก่อนหน้าของ Saura แต่ฉันไม่ได้ตระหนักว่ายังมีงานพิมพ์ภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรอยู่ Viva¡ สำหรับการค้นหาและคัดกรองภาพพิมพ์ในเทศกาลปีนี้ การฉายเกิดขึ้นในช่อง ‘คลาสสิกรอบบ่าย’ ประจำสัปดาห์ของโรงภาพยนตร์ ดังนั้นเราจึงได้รับคำสัญญาว่าจะมีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในภายหลัง ภาพพิมพ์ย้อนยุคนี้มีอายุตั้งแต่ปี 1970 (พร้อมใบรับรอง “X”)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอัญมณีไซไฟที่เปี่ยมด้วยจินตนาการจากทศวรรษ 1970 ภาพมีความคมชัดและจานสีถูกต้อง ซึ่งเป็นปัญหากับการโอนย้ายภาพยนตร์เรื่องนี้บางส่วน คุณสามารถเลือกบทสนทนาภาษาฝรั่งเศสดั้งเดิมหรือเสียงพากย์ภาษาอังกฤษ และตัวเลือกภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ หรือไม่มีคำบรรยาย นอกจากนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเรียบง่าย เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม มักถูกมองข้ามและหายาก โดยปกติแล้วจะโพสต์ภายใน 30 วันทำการหลังจากได้รับการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว

ในแต่ละวันผ่านไป แสงแดดที่แผดเผาทำลายประสาทของผู้ชายและส่งพวกเขาไปสู่อาการเพ้อ นำจุดอ่อนภายในและความขัดแย้งส่วนตัวออกมา ซึ่งปกติแล้วจะซ่อนอยู่ภายใต้ความสุภาพเรียบร้อย แรงเชิงเปรียบเทียบของฟิล์มมีความชัดเจนที่ระดับพื้นผิว ในอีกจุดหนึ่งของการเล่าเรื่อง กล้องเข้าไปในถ้ำบนเนินเขาซึ่งยังคงมองเห็นซากของทหาร สันนิษฐานว่าถูกฆ่าตายในที่ซ่อนของเขา ชายสูงอายุสองคนถูกวาดภาพเหมือนวัวแก่ในฝูงวัว ซึ่งแสดงถึงความกล้าหาญและยืนยันความเป็นชายของพวกมัน José เป็นเจ้าของที่ดิน แต่ Paco กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

ผู้ขายประกาศมูลค่าศุลกากรของสินค้าและต้องปฏิบัติตามกฎหมายประกาศศุลกากร การจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศอาจมีการดำเนินการทางศุลกากรและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทศวรรษ 1960 และ 1970 เป็นช่วงเวลาที่น่าผิดหวังสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ชาวสเปนหลายคน แม้ว่าจะมีความเป็นไปได้ของ ‘คลื่นลูกใหม่’ ในภาพยนตร์สเปน แต่การเซ็นเซอร์ระบอบการปกครองของฝรั่งเศสทำให้ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นโดยตรงใดๆ เกี่ยวกับสังคมสเปนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งความคิดเห็นที่สำคัญเกี่ยวกับรัฐหรือคริสตจักร

การเปรียบเทียบเช่นนี้ใช้ไม่ได้ผลจากการติดต่อสื่อสารโดยตรง แต่ฉันนำความคิดในภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้ชายที่มีความรุนแรงออกจากการควบคุมและไม่ใส่ใจ ซึ่งปฏิบัติต่อผู้ดูแลเกมและครอบครัวของเขาอย่างดูถูก พวกเขากำลังหันหลังให้กับตัวเองและในที่สุดสังคมของพวกเขาจะล่มสลาย รูปภาพ โปสเตอร์ภาพยนตร์ และภาพนิ่งทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถือลิขสิทธิ์ ผู้ผลิต และ/หรือผู้จัดจำหน่ายที่เกี่ยวข้อง โปรดส่งข้อความถึงเราหากคุณต้องการให้ข้อมูลเพิ่มเติมหรือให้เครดิตเกี่ยวกับที่มาของพวกเขา ผู้ชายมีความทรงจำเกี่ยวกับหุบเขาที่ถูกทิ้งร้างนี้ เนื่องจากเป็นสนามรบในสงครามกลางเมืองสเปนดูหนังออนไลน์

มีบรรยากาศที่ไม่โอ้อวดเกิดขึ้นเป็นเวลานาน ซึ่งน่าเสียดายที่ถูกทำลายในวินาทีสุดท้ายของภาพยนตร์ ถึงกระนั้น การขาดละครในชั่วโมงแรกก็น่าประทับใจเป็นพิเศษ ทิวทัศน์อันเงียบสงบตัดกันอย่างสวยงามกับภาพโคลสอัพที่สนิทสนมและมีพื้นผิวของบุคคล ซึ่งทำให้นึกถึง Women in the Dunes ของ Teshigahara ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ Saura อ้างถึงในตอนท้าย นั่นทำให้ฉันต้องการทบทวนความคิดเห็นของฉันเกี่ยวกับ Carlos Saura อีกครั้ง แม้ว่าฉันจะยังบอกว่าเขาจบหนังเรื่องนี้ในแบบที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่เหมือน Cria Cuervos ที่ได้รับการยกย่องมากขึ้นของ Carlos Saura ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับฉันเพราะฉันไม่เคยสนใจภาพยนตร์เรื่องนั้นมากนัก ที่จริงแล้ว แง่มุมเดียวของภาพยนตร์เรื่องนั้นที่ฉันอยากเห็นคือแนวทางมนุษยนิยมที่อ่อนโยน

พวกมันอาศัยอยู่ในเพิงในพื้นที่และต้องการมีชีวิตอยู่ในภูมิประเทศที่ไม่เอื้ออำนวย สำหรับการถ่ายทำนั้นพวกเขาจะต้องทำอาหารและหาเหยื่อ ซึ่งในกรณีนี้คือกระต่าย นักล่าสี่คนประกอบด้วยชายชราสามคนที่รู้จักกันผ่านงานและสิ่งที่เราถือว่ามีความสัมพันธ์ก่อนหน้าในช่วงสงคราม เอ็นริเก้น้องชายคนเล็กเป็นพี่เขยของชายชราคนหนึ่ง

เขาหันไปดื่มและเปิดเผยว่าตัวเองเป็น ‘ปืนใหญ่หลวม’ – อันตรายเพราะเขา “สูญเสียการควบคุม” เขากำลังอ่านนิยายวิทยาศาสตร์และพูดคุยกับนักเขียนของ SF กับ Enrique เขากล่าวถึงเรย์ แบรดเบอรี ซึ่งนวนิยายปี 1953 ที่ชื่อ Fahrenheit 451 น่าจะเป็นเรื่องเล่าที่ถกเถียงกันในฟาสซิสต์สเปน

(เรื่องราวเกี่ยวกับการเผาหนังสือในสังคมฟาสซิสต์ในอนาคตกำลังถูกดัดแปลงสำหรับภาพยนตร์โดย Francois Truffaut ในลอนดอนในเวลาเดียวกับที่ La caza ถูกสร้างขึ้น) Enrique แสดงถึง ‘สเปนใหม่’ อย่างชัดเจน เขาดูกระตือรือร้นและอยากรู้อยากเห็น และเขาไม่รู้เกี่ยวกับการกระทำอันดำมืดทั้งหมดในช่วงทศวรรษที่ 1930 และ 1940 ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยกรอบเยือกแข็ง ซึ่ง Rob Stone ในหนังสือ Spanish Cinema ของเขาเปรียบได้กับทั้งภาพนิ่งที่มีชื่อเสียงของทหารในสงครามกลางเมืองสเปนโดย Robert Capa และภาพสุดท้ายของ Truffaut’s Les

สี่เซ็นต์รัฐประหาร

Equí y n’otru tiempu ของ Ramón Lluís Bande มีอยู่ในดีวีดีที่มีคำบรรยายโดยตรงจากบริษัทผู้ผลิต – ที่นี่ ระหว่างปี 1937 และ 1952 การต่อต้านด้วยอาวุธต่อ Franco ยังคงดำเนินต่อไปในเทือกเขา Asturian โดยมีนักสู้ต่อต้านจำนวนมากเสียชีวิตภายในภูมิประเทศนั้น ภาพยนตร์ของ Bande ‘เสนอการเปลี่ยนแปลงภาพยนตร์จากเอกสารไปยังอนุสาวรีย์ โดยการถ่ายทำในสถานที่ซึ่งบุคคลสำคัญของกลุ่ม Asturian Guerrilla ถูกสังหารในปัจจุบัน’ ฉันตั้งใจจะดูภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา – El nome de los árboles – ซึ่งมีอยู่ใน VOD บน Filmin ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 เกิดความซ้ำซากจำเจกับครั้งที่ 1 คราวนี้เปลี่ยนเป็นประวัติศาสตร์ปากเปล่าเนื่องจากพยานหลักฐานของเหตุการณ์เหล่านั้นจะต้องถูกบันทึกก่อนที่เหตุการณ์เหล่านั้นจะหายไปจากความทรงจำที่มีชีวิต โปรดให้เวลาเพิ่มเติมหากการจัดส่งระหว่างประเทศอยู่ภายใต้การดำเนินการของศุลกากร

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นคือคำอธิบายแนวเฉียงจำนวนหนึ่งที่ใช้อุปมาอุปมัยและอุปมาเปรียบเทียบเพื่อแสดงถึงผลร้ายที่ตามมาของการควบคุมฟาสซิสต์ของสเปนหลังปีค.ศ. 1939 ภาพยนตร์บางเรื่องกลายเป็นผลงานชิ้นเอกของศิลปะภาพยนตร์รวมถึงข้อคิดเห็นที่น่าสนใจ แต่แน่นอนว่าพวกเขาหลายคนทำผิดกฎเซ็นเซอร์ของสเปนและไม่มีใครเห็นในสเปนจนกว่าฟรังโกจะเสียชีวิต ดูหนังใหม่ออนไลน์ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในหุบเขาซึ่งครั้งหนึ่งเคยพบเห็นการต่อสู้ในสงครามกลางเมืองแบบเดียวกับที่อธิบายไว้ในบทสนทนา Saura ได้รับรางวัล Silver Bear สำหรับผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงาน Berlin International Film Festival ครั้งที่ 16 ในปี 1966 สิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เหนือกว่าสิ่งที่เรามักจะเห็นคือการขาดบทสนทนาที่ไม่จำเป็น มีแพทช์ยาวๆ ที่อนุญาตให้แสดงท่าทางหรือภาพเปรียบเทียบได้อย่างละเอียด

ระหว่างการตามล่า

ผู้ชายได้ฆ่ากระต่ายหลายตัวและในที่สุดก็ได้รับประทานอาหารกลางวันกับพวกมัน ความสัมพันธ์ของพวกเขาเหินห่างมากขึ้นเมื่อพวกเขากังวลกับอดีตและตำหนิกันในหลายๆ ด้าน หลุยส์กลายเป็นคนวิกลจริตและหันไปซ้อมยิงกับนางแบบ เขายังจุดไฟที่มีขนาดใหญ่เกินไปและต้องดับ ใกล้ถึงจุดสิ้นสุด Paco ฆ่าคุ้ยเขี่ย; เขาอ้างว่ายิงโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่โฮเซ่รู้สึกว่าเขาทำไปด้วยความมุ่งร้าย

ห้ามใช้รูปภาพจาก CineMaterial ในการผลิตและ/หรือขายโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่พิมพ์ซ้ำโดยเด็ดขาด กลุ่มเพื่อนเก่า Don José, Paco และ Luis กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากแยกทางกันมานานหลายปีเพื่อล่ากระต่าย Enrique ลูกเขยของ Paco ติดแท็ก แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังสงสัยว่ามีแรงจูงใจที่เปลี่ยนแปลงไปจากการได้รับเชิญ ดอน โฮเซ่ เจ้าภาพจัดงาน วางแผนที่จะรวมตัวเพื่อนในตู้เสื้อผ้าของเขาอีกครั้งเพื่อรับความช่วยเหลือทางการเงิน ปาโกเป็นนักธุรกิจผู้มั่งคั่งอิสระ และหลุยส์ค่อนข้างมองโลกในแง่ร้าย เพิ่งหย่าร้าง และอุทิศเวลาส่วนใหญ่ให้กับงานวรรณกรรม

ดังนั้น เขาจึงทำหน้าที่เป็นพยานและเป็นตัวแทนของผู้ฟัง เมื่อความขุ่นเคืองและความผิดหวังอันขมขื่นทำให้เกิดความแตกแยกในที่สุด และทั้งคู่ก็หันมาใช้ความรุนแรงอย่างน่าตื่นตา ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยใบหน้าที่เยือกแข็งในโปรไฟล์ – เสียงหอบของเขายังคงได้ยินอยู่ในเพลงประกอบ – ขณะที่เขาวิ่งออกจากที่เกิดเหตุด้วยความสยดสยอง ความคล้ายคลึงของ Antonioni ส่วนใหญ่อยู่ในด้านเทคนิคมากกว่าในเนื้อหา การสร้างภาพยนตร์ในภูมิประเทศที่แห้งแล้งและโดดเดี่ยวค่อนข้างจะทำให้เกิดการเปรียบเทียบโดยกำเนิดกับ L’Avventura แต่ความรอบคอบที่ Saura ใช้จะทำให้ความคล้ายคลึงกันลึกซึ้งยิ่งขึ้น

หลังจากดื่มไปไม่กี่ครั้ง โฮเซ่ก็ขอยืมปาโก้ มันจะกระชับความสัมพันธ์ของพวกเขา เขากล่าว ปาโกผู้ซึ่งคาดหวังเรื่องนี้อย่างไม่เต็มใจ ปฏิเสธ แต่เสนองานให้โฮเซ่แทน คุณสามารถสัมผัสได้ถึงเหงื่อและความร้อน และซอร่ามักจะยิงผู้ชายในระยะใกล้แน่น โดยเน้นที่หน้าผากที่เปล่งประกายของพวกเขา พวกเขาล้าสมัย เห็นแก่ตัวและรุนแรง แต่คนรุ่นใหม่ยังไม่พร้อมที่จะรับหน้าที่ใด ๆ เช่นกัน

ไม่เพียงแต่นึกถึงเพคคินพาห์เท่านั้น แต่ยังนึกถึงโรเบิร์ต อัลดริช, ดอน ซีเกล, แซม ฟุลเลอร์ เป็นต้น ชื่อเรื่องเฉพาะที่ผุดขึ้นในใจขณะดูภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพยนตร์อังกฤษเรื่อง The Hill ของซิดนีย์ ลูเมต ซึ่งนักโทษของกองทัพอังกฤษถูกผลัก จนถึงขีดจำกัดทางกายภาพโดยผู้คุ้มกันซาดิสต์ในค่ายแอฟริกาเหนือ ดู หนัง hdที่จริงแล้วเนินเขาถูกถ่ายทำในอัลเมเรียตาม IMDB และเหมือนกับละครช่วงกลางทศวรรษ 1960 หลายๆ เรื่องที่ถ่ายทำเป็นภาพขาวดำ ซึ่งเป็นการตัดสินใจเชิงพาณิชย์โดยตรงเกี่ยวกับต้นทุนของสต็อกภาพยนตร์ ฉันคิดว่าไม่ใช่การตัดสินใจทางศิลปะ ฉันอยากจะลองถ่ายภาพขาวดำของ Saura เป็นการตัดสินใจที่คล้ายคลึงกันโดยอิงจากเศรษฐศาสตร์ แม้ว่าการตัดสินใจทางศิลปะจะดูถูก

โดยรวมแล้ว Jancsó เข้าใกล้มากขึ้นมากในการสร้างภาพยนตร์ให้สอดคล้องกับความสนใจเฉพาะเรื่องของ Antonioni ความแปลกแยกและความเหงาเป็นเพียงการบอกใบ้อย่างละเอียดในภาพยนตร์ของ Saura แม้ว่าจะเป็นเรื่องน่าสังเกตว่าความสนใจของเขาอยู่ที่อื่นอย่างชัดเจน มันอาจจะเป็นผลมาจากการดูภาพยนตร์ตะวันตกมากมายในช่วงดึก แต่วิธีที่อดีตของตัวละครทุกตัวเล่นเป็นแกนหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ฉันนึกถึงสิ่งที่โบเอ็ตติเชอร์หรือแมนน์จะทำอย่างแน่นอน ไปรษณีย์ระหว่างประเทศ – สินค้าอาจมีการประมวลผลทางศุลกากรขึ้นอยู่กับภาษีศุลกากรของรายการลื้อ